Thứ Tư, 13 tháng 3, 2013

Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua

Đơn giản dễ làm nhưng thật thích hợp để thưởng thức nấm nhồi thịt sốt cà chua trong thời tiết se lạnh thế này! Một món ăn rất ngon miệng của am thuc Việt Nam đó các bạn.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Đã khi nào chị em thử làm món nấm nhồi thịt sốt cà chua như thế này chưa?

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai băm nhỏ
- Nấm hương: 15 cái
- Dầu hào: 1 thìa cà phê
- Hành hoa: Vài nhánh
- Hành củ: 1-2 củ
- Bột nêm
- Mì chính
- Hạt tiêu (nếu có)
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Cách làm:

Bước 1: Cho thịt băm vào bát tô cùng ít hành hoa rửa sạch thái nhỏ, thêm 1 thìa bột nêm cùng 1 thìa dầu hào.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Bước 3: Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị ngâm nấm hương với nước nóng để nấm hương nở to.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Bước 4: Cắt bỏ chân nấm.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Bước 5: Nhồi thịt băm lên từng chiếc nấm.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Bước 6: Đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Nếu bạn thích ăn thịt hấp nấm thì thế này là xong nhé.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Bước 7: Nếu thích đậm đà hơn cùng vị chua mát của cà chua, bạn có thể làm tiếp thế này. Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín nhuyễn, tiếp tục cho 2 thìa bột năng rồi đảo nhanh tay để được hỗn hợp sền sệt. Tiếp tục chắt nước ở đĩa thịt hấp đổ vào chảo cà chua đun thêm khoảng 2 phút.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Bước 8: Khi được nước sốt sền sệt thì rưới nước sốt lên thịt.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Món nấm nhồi thịt hấp xốt cà chua giản dị mà ăn vô cùng trôi cơm chị em nhé!

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với nấm nhồi thịt sốt cà chua!

Hương Quý(Eva)
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét