Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫn

Chắc chắn lưỡi heo nấu cà ri sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫn
Lưỡi heo nấu cà ri vừa hấp dẫn lại vô cùng dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- Lưỡi lợn: 1 cái (khoảng 500 gr)
- Khoai lang: 1 củ
- Khoai tây: 2 – 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Bột cà ri: 1 gói
- Sả, tỏi, hành khô
Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫn
Thực hiện:

Bước 1: Lưỡi lợn rửa với nước muối và dấm cho sạch. Chần lưỡi qua nước sôi, rồi dùng dao cạo bỏ phần màng trắng trên mặt lưỡi. Rửa lại lần nữa cho sạch.

Bước 2: Thái lưỡi thành những miếng vuông rồi đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị và bột cà ri.
Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫn
Bước 3: Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông rồi ngâm ngay vào bát nước cho khỏi thâm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông.
Bước 4: Vớt khoai ra khỏi bát nước, để ráo rồi đem rán qua (không rán chín vàng, chỉ cần hơi se mặt khoai là được. Việc rán khoai là để khi nấu khoai sẽ không bị nát).
Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫn
Bước 5: Hành và tỏi băm nhỏ, sả thái vát. Đem phi thơm rồi cho lưỡi lợn vào xào hơi săn. Tiếp đó cho đến khoai vào xào qua sau đó đổ nước sâm sấp mặt thịt. Thêm nước cốt dừa, đun sôi thì hạ lửa nhỏ.
Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫn
Bước 6: Khi khoai đã chín thì thêm cà rốt vào, đun khoảng 5 phút nữa, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫn
Cho món lưỡi heo nấu cà ri ra bát, dùng nóng cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫn
Chúc bạn ngon miệng với lưỡi heo nấu cà ri!

Thùy Nguyễn(Eva)
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét